Những điểm cần lưu ý khi chọn tranh phong thủy cho người mệnh Kim

Treo một bức tranh đẹp, đúng với sở thích và bức tranh cho người mệnh kim phù hợp bản mệnh không chỉ giúp làm đẹp không gian sống nhà bạn, mà còn khiến bạn có thể thư giãn với nó. Ngoài ra, treo tranh đúng phong thủy còn mang lại sự may mắn và thịnh vượng cho gia đình bạn. Với những kiến thức tổng hợp về phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim dưới đây, hy vọng sẽ giúp cho bạn có được cái nhìn khái quát nhất và lựa chọn quyết định đúng phong thủy cho không gian phòng khách của mình để đón được nhiều tài lộc, may mắn vào nhà.

Ý nghĩa của việc sử dụng tranh phong thủy

Tranh phong thủy là vật phẩm biểu tượng cho phong thủy – một khái niệm trừu tượng nhưng được người ta áp dụng phổ biến trong xây dựng, thiết kế, trang trí nhà ở, nơi kinh doanh, buôn bán, văn phòng làm việc,…

Những điểm cần lưu ý khi chọn trang phong thủy cho người mệnh Kim

Tranh phong thủy là tranh, nó giống những loại tranh khác về chất liệu, hình ảnh,… tuy nhiên nó khác ở chỗ những màu sắc được sử dụng, hình ảnh được khắc họa được lựa chọn tỷ mỉ sao cho phù hợp với mệnh của gia chủ. Theo đó, việc chọn một bức tranh phong thủy hợp mệnh sẽ mang đến năng lượng tích cực cho gia chủ, giúp đường sự nghiệp, tài lộc của gia chủ ngày càng phát triển và ngược lại, nếu bạn chọn một bức tranh phong thủy xung khắc với cung mệnh sẽ tạo ra các năng lượng tiêu cực, làm kìm hãm sự phát triển, trong nhiều trường hợp nó có thể sinh ra các vấn đề lớn hơn, hình thành những vấn đề không tốt trong cuộc sống.Vì vậy dù trong bất cứ việc gì nhất là thiết kế nội thất gia đình, gia chủ cần phải chú ý để tránh phạm vào những điều tối kị, gây trở ngại, khó khăn trong công việc, cuộc sống,…

Những bức tranh phong thủy treo trong nhà cần có sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố kiến trúc, phong thủy và họa sĩ. Trước tiên nó phải mang ý nghĩa trang trí, giúp tạo nên những không gian riêng cho gia đình, tăng thêm độ thẩm mỹ cho ngôi nhà đồng thời phù hợp với sở thích của gia chủ cũng như các thành viên khác trong gia đình.

Mệnh Kim trong phong thủy

Trong ngũ hành kim tương sinh với thổ, và tương hợp với kim nên các bức tranh hợp với phong thủy của gia chủ mệnh kim là các bức tranh có màu sắc nâu đất, vàng, màu hoàng kim, màu trắng, màu bạc. Để treo tranh phong thủy hợp người mệnh kim, bạn cần xác định ngũ hành tương sinh với mệnh kim là gì. Trong ngũ hành thổ tương sinh kim nên các bức tranh phù hợp cho người mệnh kim phải có màu sắc nâu đất, vàng, màu hoàng kim, màu trắng, màu bạc.

Theo các chuyên gia, nếu chọn tranh phong thủy cho người mệnh Kim thì những nội dung về đề tài đất đai, núi đá, nhà cửa sẽ rất hợp với họ. Đối chiếu với gợi ý trên, bạn có thể tìm các bức họa về thôn quê, phố cổ,…để treo trong căn nhà của mình nhằm mục đích vừa làm không gian thêm sáng sủa, đẹp đẽ, vừa mang tới may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Các bạn cũng nên lưu ý, sử dụng các màu như vàng, trắng là tông màu chính để hợp với phong thủy phòng khách mệnh Kim nhưng không có nghĩa là bạn sẽ phải sử dụng những màu này cho hầu hết không gian trong phòng khách của mình.

Màu sắc hợp với mệnh Kim

Màu nâu đất, màu vàng hoàng thổ:  Do vậy, người mệnh Kim sẽ hợp với các màu vàng, trắng, nâu, vàng trong bức tranh có thể chọn phong cảnh đẹp có gam màu trắng, vàng, màu nâu đất của mệnh THỔ làm chủ đạo hoặc tranh có sự kết hợp hành Thổ, Kim, Thủy

Màu đen, màu xanh lam: đại diện cho mệnh Thủy. Người mệnh Kim nên chọn tranh sơn thủy, tranh mùa xuân có sự kết hợp hài hòa giữa các màu sắc để treo trong phòng khách.

Màu trắng, màu ghi: là hai màu tương ứng cho hành Kim, màu sắc cơ bản của mệnh Kim là màu trắng.  Theo ngũ hành tương sinh tương khắc trong phong thủy thì những người thuộc mệnh kim phù hợp với màu xám, trắng, ghi cho nên gia chủ mệnh Kim có thể sử dụng màu trắng làm gam màu chính cho bức tranh gốm sứ phong thủy trong phòng khách đều được. … Vì thế khi lựa chọn tranh bạn cần lựa chọn bức tranh có những màu sắc này làm chủ đạo.

Màu sắc kỵ với mệnh Kim

Màu đỏ, tím, hồng: những màu thuộc hành Hỏa mà Hỏa khắc Kim.  Người mệnh Kim nên tránh chọn tranh phong thủy có tông màu của mệnh Hỏa gồm các màu Đỏ, hồng, cam, tím… Vì theo thuyết ngũ hành thì mệnh Hỏa khắc Kim, chính vì thế các tranh có tông màu này sẽ làm triệt đi sinh khí trong căn nhà, khiến sức khỏe gia chủ giảm sút, mất đi may mắn và tài lộc.

Theo phong thủy tranh treo phòng khách, những người mệnh kim có thể lựa chọn những bức tranh có màu xanh lá, phong cảnh thiên nhiên và không nên chọn tranh có gam đỏ hồng, cam tím để mang lại thịnh vượng bền lâu cho gia đình.

Lưu ý khi chọn tranh phong thủy cho người mệnh Kim

Để chọn được tranh treo phòng cho gia chủ mệnh Kim, thì chúng ta sẽ dựa trên quy luật ngũ hành trong phong thủy là: Kim sinh Thủy – Thổ sinh Kim sẽ tương hợp Kim – Kim và tương khắc.  Khi chọn tranh cho người mệnh kim, một yếu tố cũng không kém phần quan trọng khác, đó là bạn phải có một chút kiến thức về phong thủy, hiểu rõ quy luật tương Sinh, tương khắc của Ngũ hành và đảm bảo được rằng Ngũ hành của tranh trang trí phù hợp với Ngũ hành của chủ nhân, con giáp trong tranh trang trí phù hợp Với con giáp của chủ nhân.

Ý nghĩa phong thủy cũng như màu sắc trang trí của bức tranh này được các gia chủ mệnh Kim vô cùng yêu thích và chọn làm vật trang trí trong phòng khách, phòng làm việc trong gia đình.
Vì vậy, khi lựa chọn tranh phong thủy mệnh Kim, gia chủ nên ưu tiên lựa chọn những loại tranh có màu sắc chủ đạo là những màu để trang trí trong gia đình, mang lại tài vận tốt, an lành và thịnh vượng cho gia chủ

Những điểm cần lưu ý khi chọn trang phong thủy cho người mệnh Kim - 1

Những người mệnh Kim, theo phong thủy rất hợp với những bức tranh có liên quan đến hình ảnh núi đá, đất đai, nhà cửa… Vì vậy, những người mệnh Kim có thể lựa chọn cho mình các tranh treo tường có nội dung cụ thể như: Tranh gốm sứ về làng quê, ruộng nương, phố cổ.

Những điểm cần lưu ý khi chọn trang phong thủy cho người mệnh Kim - 2

Người mệnh Kim nên treo các bức tranh treo tường thuộc hành Kim, hành Thổ, hành Thủy như trong bức tranh thác nước đôi uyên ương là đại diện cho hành Kim, thác nước chảy thuộc hành Thủy và sườn núi đá thuộc hành Thổ theo phong thủy, một bức tranh đẹp về thác nước rất hợp với người mệnh Kim. Những bức tranh này vừa thể hiện màu sắc chủ đạo của mệnh Kim vừa đem lại một cái gì đó tươi mới một nguồn năng lượng bất tận và ít nhiều thì may mắn cũng như thành công cho những người mệnh Kim khi đặt những bức tranh phong thủy này trong không gian nhà mình.

Những điểm cần lưu ý khi chọn trang phong thủy cho người mệnh Kim - 3

Nếu gia chủ là người mệnh Kim muốn có một bức tranh treo tường in trên ghỗ, tranh 3D nổi hiện đại, hợp tuổi, hợp mệnh, hợp phong thủy, mang lại tài lộc may mắn… , tranh treo phòng khách, tranh treo phòng ngủ, tran nhà bếp, thì trước hết cần quan tâm tới màu sắc chủ đạo của bức tranh sau đó đến nội dung của tranh sao cho tranh cho người mệnh Mộc đảm bảo hợp phong thủy nhất.

Ngoài ra, gia chủ mệnh Kim nên lưu ý là tránh chọn các bức tranh liên quan đến lửa, nóng, mặt nước, biển, sông suối, … thường sẽ có màu đỏ, cam, tím, đen, xanh dương, … sẽ đối nghịch với số mệnh của bạn, sẽ làm giảm tài lộc và sự may mắn trong cuộc sống.

Những điểm cần lưu ý khi chọn trang phong thủy cho người mệnh Kim - 4

Một điều cuối cùng bạn nên nhớ là nên treo tranh ở nơi sáng sủa và không nên treo tranh ở nơi tối tăm, ít ánh sáng sẽ làm cho vận may bị kìm hãm và kiệt quệ đi. Chúc các bạn mệnh Kim lựa chọn được tranh phong thủy hợp với gia đình mình để rước nhiều tài lộc nhé . Tóm lại, người xưa hay nói ” có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên khi chọn tranh treo phòng khách theo phong thủy cho gia đình, bạn nên bớt chút thời gian để tìm hiểu thật kỹ. Việc chọn được những bức tranh phong thủy phù hợp sẽ khiến không gian phòng khách trở nên phù hợp hơn.

Trên đây là những chia sẻ của Nội thất Phát Phát về cách chọn tranh phong thủy cho người mệnh Kim . Hi vọng với những chia sẻ này của chúng tôi sẽ giúp mọi người biết lựa chọn một bức tranh treo tường phù hợp để dành tặng những người mệnh Kim nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *