Hướng kê bàn làm việc hợp phong thủy cho người tuổi Mậu Thìn ( năm 1988)

Người xưa có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” ám chỉ cần lưu ý đến những yếu tố phong thủy để nhận được những điều tốt lành và tránh những điều xui xẻo. Cùng nội thất Phát Phát tìm hiểu Hướng kê bàn làm việc hợp phong thủy cho người tuổi Mậu Thìn ( năm 1988) để giúp tài vận hanh thông, tư tưởng thỏa mái, mọi việc suôn sẻ hơn nhé.

Trong công việc, bố trí góc làm việc là một trong những yếu tố rất quan trọng được các nhân viên quan tâm. Với mỗi năm sinh sẽ có cách sắp xếp khác nhau. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tim hiểu về Hướng kê bàn làm việc hợp phong thủy cho người tuổi Mậu Thìn ( năm 1988) cho tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 nhé!

Đôi nét về tuổi Mậu Thìn

– Năm sinh dương lịch: 1988
– Năm sinh âm lịch: Mậu Thìn
– Quẻ mệnh: Chấn (Mộc)
– Ngũ hành: Đại lâm mộc (Cây trong rừng lớn)

Người sinh năm 1988 thuộc năm Mậu Thìn, người tuổi này là những người rất độc lập, thông minh, nhanh nhẹn và khéo léo. Họ cũng là những người rất nghị lực và dễ thích nghi với mọi hoàn cảnh. Thìn là biểu tượng của Rồng, đại diện cho sức mạnh, sự quyền uy và hội tụ những tố chất cao đẹp hơn người. Tuy nhiên, vì là người có khả năng nên người tuổi Thìn thường kiêu ngạo và thiếu tính kiên nhẫn nên công việc đôi khi gặp trắc trở, để khắc chế điều người sinh năm 1988 cần lưu ý các yếu tố về phong thủy.
Giới tính: Nam
– Phương vị đặt bàn là Thần Tài của người sinh tuổi Mậu thìn là ở phía chính Tây của văn phòng làm việc. Vì nam giới tuổi Mậu thìn thuộc Đông tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Nam (Sinh khí),Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị)
– Bạn sinh năm Mậu thìn có niên mệnh thuộc Mộc, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình uốn lượn có góc lượn tròn với các màu đen, xanh đậm. Vì màu xanh đậm là màu bản mệnh của bạn, còn màu đen là màu tượng trưng cho hành Thủy, Theo quy luật tương sinh thì Thủy sinh Mộc rất tốt cho người tuổi Mậu thìn.
– Cần lưu ý kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn.
Giới tính: Nữ
– Phương vị đặt bàn là Thần Tài của người sinh tuổi Mậu thìn là ở phía chính Tây của văn phòng làm việc. Vì nứ giới tuổi Mậu thìn thuộc Đông tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Nam (Sinh khí),Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị)
– Bạn sinh năm Mậu thìn có niên mệnh thuộc Mộc, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình uốn lượn có góc lượn tròn với các màu đen, xanh đậm. Vì màu xanh đậm là màu bản mệnh của bạn, còn màu đen là màu tượng trưng cho hành Thủy, Theo quy luật tương sinh thì Thủy sinh Mộc rất tốt cho người tuổi Mậu thìn.
– Cần lưu ý kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn.

Xem thêm:

Gợi ý cây để bàn làm việc hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa và Mệnh Mộc

Nam tuổi 1988 ngồi làm việc hướng nào tốt?

Hướng ngồi làm việc tuổi 1988 là ở phía chính Tây của văn phòng làm việc. Do nam giới tuổi Mậu thìn thuộc Đông tứ mệnh, nên bàn làm việc cần quay về một trong các hướng Nam, Đông Nam, Bắc, Đông:

Khi chọn hướng bàn làm việc tuổi 1988 Mậu Thìn, Nam giới cũng cần quan tâm đến màu sắc của bàn: Vì Mậu Thìn có niên mệnh thuộc Mộc, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình uốn lượn có góc lượn tròn với các màu đen, xanh đậm.

 Nữ  tuổi 1988 hợp hướng làm việc nào?

Phương vị đặt bàn làm việc của nữ 1989 là ở Chính Tây của văn phòng làm việc. Do nữ giới tuổi Mậu thìn thuộc Đông tứ mệnh, nên bàn làm việc cần quay về một trong các hướng Nam, Đông Nam, Bắc, Đông.

Khi chọn hướng bàn làm việc tuổi 1988 Mậu Thìn, Nữ giới cũng cần quan tâm đến màu sắc của bàn: Do Mậu Thìn có niên mệnh thuộc Mộc, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình uốn lượn có góc lượn tròn với các màu đen, xanh đậm.

Phương vị đặt bàn là Thần Tài của người sinh tiêu Mậu Thìn là ở góc hướng Tây của văn phòng. Bạn sinh năm 1988, thuộc Đông Tứ Mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị); Đông Nam (Diên Niên); Nam (Sinh Khí);

Ngoài ra cần ghi nhớ các quy tắc:

Không nên đặt bàn giữa phòng (Trung Cung). Phong thuỷ học cho rằng cả bốn bên đều thiếu “sơn”, người làm việc luôn ở thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần và sự nghiệp, luôn thiếu tỉnh táo trong mọi việc tại nhiệm sở, dễ mắc sai lầm có tính chiến lược.ảnh hưởng đến sự thăng tiến.
– Không đặt bạn làm việc dưới xà ngang, vì người làm việc luôn có cảm giác như bị đè nén.
– Không nên đặt bàn hướng ra và cầu thang vì cầu thang là một chỗ chênh vênh sẽ tạo cảm giác bất an cho người ngồi làm việc.
– Nên đặt trên bàn làm việc một cột thủy tinh, hoặc quả cầu thạch anh có tác dụng ngưng tụ năng lượng trong không gian về một điểm, tăng khả năng tư duy. Logic- Nên đặt ở bốn góc bàn làm việc tháp Văn Xương (hình chiếc tháp) theo phong thủy cho rằng nó sẽ có lợi cho học hành giúp minh mẫn và sáng suốt hơn.
– Đối với những người hay phải đi công tác xa thì nên đặt đôi ngựa đồng nhỏ trên bàn làm việc theo phong thủy làm như vậy sẽ giúp mọi chuyến đi được thuận buồm xuôi gió.

  • Bàn phải hướng ra cửa, nhưng không đối diện thẳng với cửa phòng.
  • Sau lưng người ngồi phải có một điểm tựa (có thể là tường, tủ, …).
  • Không nên quay mặt vào tường hoặc quay lưng ra cửa phòng.
  • Không nên đặt bàn ở trung cung, tức chính giữa phòng.
  • Không đặt bàn nơi góc nhọn, góc khuất, cuối hành lang, lối đi.
  • Không đặt bàn ngay trước cột vuông hay dưới xà ngang.
  • Không đặt bàn hướng ra toilet hoặc cầu thang.

Xem thêm: Hướng kê bàn làm việc hợp phong thủy cho người tuổi Nhâm Thân ( năm 1992)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *