Kinh nghiệm chọn lựa bàn làm việc cũ trên thị trường

Bàn làm việc là mặt hàng “HOT” trong thời gian gần đây. Bàn làm việc làm hàng hóa có độ lưu thông cao qua các văn phòng sử dụng. Do mục đích sử dụng của các văn phòng, cơ cấu tổ chức của công ty mà chúng ta có thể lựa chọn bàn làm việc phù hợp với công ty của mình.

Trong các mặt hàng bàn làm việc, bàn làm việc cũ được coi là mẫu bàn có lượt tìm kiếm nhiều trên các mạng xã hội và các trang mạng search như Google, bing, Cốc cốc. Không ngạc nhiên vì bàn làm việc cũ lại có sức hút lớn đến vậy. Các công ty nhỏ và những công ty mới khỏi nghiệp được ưu tiên mua bàn làm việc cũ nhưng vẫn duy trì chất lượng là điều quan trọng. Với số tiền bỏ ra gần như giảm đi 2 nửa, những vẫn có tài sản để kinh doanh là điều mọi công ty đang hướng đến.

Có nên mua bàn làm việc cũ?

Các câu hỏi được quanh quẩn trong đầu các chủ doanh nghiệp, công ty khởi nghiệp về lựa chọn nội thất văn phòng sao cho phù hợp với chi phí nhỏ nhất?

Chúng tôi vui vẻ trả lời với bạn cụ thể câu hỏi như sau: Thực ra việc lựa chọn, mua cho mình một mẫu bàn làm việc cũ hay mới đều không quá quan trọng cho chủ nhân sử dụng chúng, tùy thuộc vào từng mục đích sử dụng của bạn mà việc có nên mua hay không nên mua.

Nếu bạn tìm được cho mình một mẫu bàn làm việc cũ ưng ý, thẩm mỹ, độ bền và chất liệu tốt chắc chắn sẽ thích hơn những mẫu bàn làm việc mới đắt đỏ.

Không những thế, việc mua bàn làm việc cũ, bàn làm việc thanh lý còn phụ thuộc vào sở thích và túi tiền của bạn, tùy từng trường hợp, mục đích sử dụng.

Khi bạn đã quyết đinh mua bàn làm việc cũ, thật đơn giản. Chúng ta sẽ tiếp tục vào vấn đề lưu ý khi lựa chọn bàn làm việc cũ. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp thêm 1 số thông tin bổ ích cho các bạn về kinh nghiệm mua bàn làm việc.

Lưu ý quan trọng khi mua bàn làm việc cũ

  • Trước tiên, Những lưu ý này sẽ cho bạn phân loại các mẫu bàn sao cho hợp lý với bạn nhất. VÌ khi chúng ta dùng đồ đã qua sử dụng, chúng ta sẽ cần lưu ý và cẩn trọng rất nhiều trong khâu chọn lựa bàn làm việc cũ.
  • Tìm hiểu thật kỹ về thông tin của người bán hàng, điều này sẽ giúp bạn tìm được một địa chỉ uy tín nhất. Tìm kiếm thông tin cụ thể về người bán hàng như ở công ty nào hoặc bàn làm việc đã được dùng như thế nào?
  • Hãy đến xem trực tiếp sản phẩm thanh lý bạn muốn mua, từ kiểu dáng mẫu mã đến màu sơn, kính ốp… Đừng chỉ xem thông tin, hình ảnh qua mạng để tránh những rắc rối sau khi mua hàng.
    Khi mua hàng, Phải thống kê trước các điều khoản vận chuyển, lắp đặt để tranh rắc rối khi không hài lòng về sản phẩm.

Kinh nghiệm mua sắm bàn làm việc cũ cho văn phòng

Có lựa chọn cho những trường hợp đầu tư cơ sở hạ tầng tiết kiệm tối ưu đó là mua nội thất văn phòng cũ . mua Bàn làm việc cũ như thế nào để phù hợp với văn phòng của bạn với giá tốt tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đem lại hiệu quả đến 100% . Đương nhiên bạn không phải là chuyên gia Decor và thiết kế nội thất văn phòng. Kinh nghiệm đây được mọi người có chuyên gia về đồ gỗ, nội thất của các công ty lớn nhận định.

Mua bàn làm việc cũ với thiết kế đơn giản

Đây là kinh nghiệm cho những bạn không am hiểu về ngành gỗ , hãy lựa chọn kiểu bàn làm việc thiết kế đơn giản nhất phù hợp  với diện tích văn phòng của bạn. Nên lựa chọn bàn làm việc không hộc. nếu chiếc bàn có nhiều chi tiết kèm them như hộc bàn phím, hộc 2 bên , rất khó để nhận biết . Một điều nữa là bàn làm việc nhiều chi tiết có giá chênh lệch khá lớn so với chiếc bàn đơn giản mình vừa nêu trên . Đối với khía cạnh thực tế , công dụng của chiếc bàn văn phòng chỉ dùng để làm việc hộc bàn cũng không cần thiết lắm , nếu nhân viên có tư trang bạn nên đầu tư một chiếc tủ locker nho nhỏ an toàn , tiện dụng , tiết kiệm tối đa .

Lựa chọn bàn có giá trị sử dụng lâu dài

Đối với những bạn có kiến thức am hiểu về chất liệu và cấu trúc đồ gỗ thì điều đó quá đơn giản . Nhưng đối với người không am hiểu về lĩnh vực đó , nếu không biết lựa chọn có thể mua nhầm hàng kém chất lượng , dẫn đến kém hiệu quả khi đưa vào sử dụng . Thật không may tỉ lệ mắc phải trường hợp này khá nhiều . Mình xin chia sẽ một số thủ thuật đơn giản giúp bạn lựa chọn sản phẩm chất lượng cao mà không cần có kiến thức chuyên môn .

Trước hết , những cửa hàng cung cấp đồ văn phòng cũ không giống như những nơi mua bán nội thất mới . Ở đây sản phẩm không được trưng bày một cách ngăn nắp , để quản lý kho hàng người ta thường chia ra thành các khu khác nhau. Bạn có thể lựa chọn tùy thích với một giá như nhau . Lưu ý để mua được sản phẩm chất lượng bạn không nên nhìn một cách chủ quan bằng mắt . Mà hãy yêu cầu người bán di chuyển chiếc bàn xuống và áp dụng một số thủ thuật nhỏ như sau :

Bàn không bị trầy xước

Đầu tiên hãy nhìn chiếc bàn một cách tổng quát ,  vì là đồ cũ vì thế có thể bỏ qua những vết trầy xước không đáng kể . Kế tiếp quan sát thật kỹ mặt bàn đây là bước quan trọng không thể thiếu , mặt bằng phải là 1 mặt phẳng , nhiều chiếc bàn có mặt hơi cong nếu không nhìn kỹ bạn có thể không thấy được . Những chiếc bàn này đang trong giai đoạn cong vênh và sắp hết giá trị sử dụng.

Bàn còn chắc chắn

Cách kiểm tra chất lượng bàn làm việc cũ cũng khá đơn giản . Dùng tay đẩy nhẹ phần hong bàn qua lại , nếu bàn vẫn không nhúc nhích là tốt , ngược lại nếu chiếc bàn lung lay theo chuyển động tay bạn chứng tỏ cấu trúc chiếc bàn này không như mong đợi . Cứ vậy bạn kiểm tra từng chiếc một , khi đã tìm được sản phẩm đạt tiêu chí vừa nêu.

Có nhiều ý kiến cho rằng : chỉ cần đo độ dày mặt bàn nếu 1.7cm là kém chất lượng , 2cm trung bình , 2,5 cm trở lên là chất lượng . Điều đó hoàn toàn sai . Có những mặt bàn có độ dày 1.7cm vẫn chất lượng vì được làm bằng nguyên liệu cao cấp . Mỏng hơn nhưng vẫn vượt qua cách kiểm tra như mình vừa nêu trên thì sản phẩm đó vẫn đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, mỏng hơn nhưng vẫn chịu lực tương đương các loại ván dày , giảm bớt trọng lượng của chiếc bàn tiện lợi hơn trong quá trình di chuyển . Nếu bạn gặp loại này nên mua ngay , mỏng như chắc chắn .

Bàn làm việc cũ nên có chính sách bảo hành 

Nếu bạn là người không có thời gian lựa chọn từng chiếc bàn một hoặc bạn phó thác cho người bán hàng lựa chọn dùm bạn thì nên sử dụng cách này để đảm bảo giá trị sử dụng tối thiểu. Bạn nên đòi hỏi chính sách bảo hành tối thiểu từ 6 tháng trở lên . Để tránh trường hợp khi đưa vào sử dụng vỡ lẽ ra mình đã “trót tin lời thề” .

Cách này dành cho những bạn muốn đốt cháy giai đoạn với tỷ lệ 50/50 nhé . Để đảm bảo nên thực hiện đầy đủ các bước kiểm tra mình đã chia sẽ như trên . Nếu đạt tiêu chuẩn thì chẳng cần bảo hành luôn nhé .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *