Kinh nghiệm mua bàn làm việc chất lượng cao

Nếu bạn đang có ý định thiết kế một không gian làm việc, chắc hẳn trong đó cũng cần phải có một ý tưởng tự thiết kế bàn làm việc đúng không?Bàn làm việc chính là vật dụng hàng ngày không thể thiếu trong môi trường làm việc của Doanh nghiệp, Vì vậy bàn làm việc văn phòng cần phải được lựa chọn cho phù hợp với đặc thù công việc của từng phòng ban.  Một không gian làm việc gọn gàng và đẹp đẽ với những chiếc bàn làm việc phù hợp chắc chắn sẽ giúp cho hiệu suất làm việc của bạn trở nên hiệu quả hơn.

Tầm quan trọng của việc lựa chọn bàn làm việc cho không gian văn phòng

Không gian văn phòng đóng một vai trò rất quan trọng cho sự thành công của một doanh nghiệp. Nếu cứ phải làm việc trong một không gian tối tăm, nhàm chán và chật chội, thì chắc hẳn khó lòng mà có thể đạt năng suất cao được. Đó chính là lý do vì sao trang trí văn phòng làm việc lại được nhiều công ty lớn chú trọng đến thế. Trang trí lại văn phòng làm việc trông thật thẩm mỹ, thoải mái và sáng tạo là bạn đang mở ra cơ hội phát triển cực tốt cho doanh nghiệp của mình. Chính vì thế, để thúc đẩy cho bộ máy hoạt động, những công ty hàng đầu như Google hay Facebook thường rất chú trọng vào thiết kế nội thất văn phòng.

Đồng thời đây còn được xem như là chiến lược không thể thiếu để những công ty thu hút nhần tài về phía mình. Facebook là một trong những nơi được đánh giá là đáng để làm việc nhất. Vì đơn giản, nếu có được một không gian làm việc đúng nghĩa thì chắc chắn công việc của bạn sẽ luôn được thúc đẩy và tiến xa hơn rồi. Hơn nữa, bạn cũng cần chú ý tới việc trang trí những góc thư giãn trong văn phòng. Nơi mang lại cho bạn những giây phút thư thái, lấy năng lượng đã hao hụt trong quá trình làm việc. Trang trí văn phòng làm việc không hề là công việc dễ dàng, nó cần bạn phải tỉ mỉ, chỉnh chu và công sức mới mang lại hiệu quả.

Chính vì thế, lựa chọn đồ nội thất cho văn phòng đặc biệt là bàn làm việc phù hợp sẽ khiến cho bối cảnh văn phòng trở nên thẩm mỹ, tạo sức hút, sự thoải mái khi làm việc giúp tăng năng suất công việc, góp phần vào sự thành công của mỗi doanh nghiệp.

Thế nào là một chiếc bàn làm việc chất lượng cao

Chất liệu bàn làm việc

Chất liệu làm nên bàn làm việc tương đối đa dạng , khác nhau như nhựa, sắt hoặc gỗ. Trong từng chất liệu lại phân ra những loại nhỏ khác nhau. Mỗi loại lại có những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Trong đó, chất liệu làm bàn làm việc phổ biến nhất vẫn là bằng gỗ công nghiệp. Gỗ công nghiệp ngày nay được sản xuất rất chắc chắn, qua quá trình xử lý hóa chất, gỗ công nghiệp có khả năng chống ẩm mốc, mối mọt rất cao. Tuy vậy, nếu lựa chọn bàn ghế giám đốc thì chất liệu gỗ công nghiệp đôi khi không thể hiện được sự sang trọng, đẳng cấp như gỗ tự nhiên, bạn nên tìm hiểu kỹ hơn về các chất liệu, chọn lựa chất liệu bàn làm việc văn phòng phù hợp với tính chất, vị trí công việc của người dùng.

 

Kích thước bàn làm việc 

Một chiếc bàn làm việc chất lượng là một bàn có đủ không gian để đặt các vật dụng văn phòng, sách, viết, đồ trang trí , bộ máy tính. Số lượng và kích thước của các vật dụng kia phụ thuộc vào thiết kế và kích thước của bàn làm việc.

Kích thước bàn làm việc ảnh hưởng rất lớn tới sự thoải mái của nhân viên và tính thẩm mỹ của cả văn phòng. Có loại bàn có kích thước rất lớn, chiều dài lên tới 2 – 3m, nhưng cũng có bàn làm việc chỉ dài khoảng 1m. Sự lựa chọn tùy thuộc vào đặc điểm, yêu cầu sử dụng của mỗi công ty.

Đầu tiên, bạn cần xác định số bàn làm việc cần thiết, đủ cho tất cả các nhân viên làm việc trong văn phòng đó. Tiếp theo là đo diện tích toàn bộ văn phòng và ước lượng kích thước phù hợp.

Thứ hai, xác định đặc điểm sử dụng, tính chất công việc của nhân viên. Nếu như bàn làm việc của nhân viên cần kê máy tính case với màn hình cỡ lớn thì bạn cần một chiếc bàn có kích thước khoảng 1,82m x 0,83m. Còn nếu nhân viên chỉ sử dụng laptop cá nhân thì có thể chọn một chiếc bàn nhỏ hơn, với kích thước khoảng ,52m x 0,76m.

Xem thêm : Nên mua bàn làm việc ở đâu có giá rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng

Kiểu dáng 

Hiện nay, những mẫu bàn làm việc không phải chỉ có đơn điệu kiểu dáng hình chữ nhật mà còn có bàn hình bầu dục, bàn hình chữ L… Hầu hết, các doanh nghiệp đều lựa chọn những chiếc bàn cỡ lớn hoặc bàn chữ L cho người giữ chức vụ cao trong công ty. Bàn làm việc thể hiện sự uy nghiêm, tính quyền lực của cấp trên.

Hơn nữa, trưởng phòng, giám đốc thường phải giải quyết rất nhiều công việc nên các giấy tờ, sổ sách cần lưu trữ cũng nhiều hơn nhân viên thông thường. Họ cần một chiếc bàn đủ rộng để có thể đáp ứng yêu cầu công việc của mình.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *