Cau Tiểu Trâm – Cây để bàn làm việc hợp phong thủy và thanh lọc không khí

Cây Cau Tiểu Trâm có xuất thân từ Trung Mỹ. Và được du nhập vào Việt Nam từ rất lâu rồi. Được rất nhiều người ưa chuộng và yêu thích lựa chọn đặt trên bàn làm việc của mình. Và là cây để trang trí trong nhà ở.

Cây cau tiểu trâm có khả năng làm sạch không khí và mang ý nghĩa phong thủy đặc biệt.

Một vài đặc điểm nổi bật của cây cau tiểu trâm

Cây Cau Tiểu Trâm còn hay được là cây Cau may mắn Tiểu Trâm, Cây cau tiểu trâm có tên khoa học là Chamaedorea elegans. Đây là một loại thực vật thuộc họ nhà cau (Arecaceae). Xuất thân từ Trung Mỹ và phát triển ở một số quốc gia như Mehio hay Guatemal.

Cau Tiểu Trâm - Cây để bàn làm việc hợp phong thủy và thanh lọc không khí
Cau Tiểu Trâm – Cây để bàn làm việc hợp phong thủy và thanh lọc không khí

Cây cau tiểu trâm thuộc thân họ Dừa nên lá cây sẽ mọc luôn từ thân chính. Tuy nhiên cây Cau có lá kép giống lá cau, nhọn dài và mềm nhẵn, gân nổi rõ trên mặt lá.

Thân Cây:  cây thân có màu xanh, mọc thẳng thấp, thuộc dòng cây bụi lâu năm.

Tán lá cây:  cây có độ rộng tán khoảng 10-15cm

Lá của cây : lá nhọn dài hình mác, có màu xanh mọc ra từ thân.

Rễ của cây : rễ chùm, ăn cạn.

Về đặc điểm hình dạng, cau tiểu trâm có dáng như một cây dừa mini. Với chiều cao trung bình từ khoảng 15 đến 30 cm thấp và nhỏ nhắn xinh xắn rất phù hợp để trang trí trên bàn làm việc hoặc kệ sách.

Cây thường mọc thành bụi, thân cây mang màu xanh sẫm và hướng thẳng. Ngoài ra có loại cau lớn hơn từ 1,5 – 1,7 m nên phù hợp với mọi không gian từ nhà ở đến bàn làm việc.

Cây Cau Tiểu Trâm tuy nhỏ nhắn nhưng chúng còn có khả năng thanh lọc không khí rất tốt. Hút hết bụi bẩn và độc hại để mang đến bầu không khí trong lành cho bạn làm việc và thư giãn, chính vì thế mà người ta ưa chuộng loài cây này.

Theo ý nghĩa về phong thủy của loài cây này. Cây Cau Tiểu Trâm còn giúp xua đuổi tà ma, khí xấu trong nhà, thu hút tiền tài và vận may vào nhà, mang đến sự thịnh vượng và tài lộc cho gia chủ.

Chọn cây cau tiểu trâm để bàn làm việc hợp phong thủy

Cây Cau Tiểu Trâm mang ý nghĩa sang trọng, đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ sở hữu

Với đặc điểm màu sắc của cây cau mang sắc xanh lá tràn trề sức sống. Cau tiểu trâm “sinh ra” để dành cho mệnh Mộc.

Người mệnh Mộc sinh năm 1972, 1973, 1988 và 1989 nên đặt cây này trên bàn làm việc để áp chế đi tính nóng nảy, giúp họ bình tĩnh hơn khi gặp những vấn đề rắc rối.

Cây Cau  là loài cây không cần nhiều ánh sáng, thế nên bạn nên bày cây ở vị trí khuất ánh sáng. Tránh để ánh sáng cửa sổ nắng gắt chiếu trực tiếp vào cây, khiến cây khô cằn và héo úa nhanh chóng.

Hướng đặt cây phù hợp nhất hợp với phong thủy là hướng Đông Nam thuộc hàng Mộc và hướng Bắc thuộc hành Thủy.

Do Thủy sinh Mộc nên bày cây ở hướng này sẽ vô cùng hòa hợp, sinh tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Tuy nhiên nếu 2 hướng này là hướng bị chiếu nắng thì bạn nên cân nhắc đặt cây ở nơi ít ánh nắng chiếu đến, 2 hướng nên tránh đặt cây là hướng Tây và Tây Bắc thuộc hành Kim, vì Mộc khắc Kim nên đặt cây hướng này dễ mang đến điềm xấu và hút hết vận may của gia chủ.

Góc chia sẻ: Bạn có nhu cầu mua bàn làm việc để làm việc và để cây cau ngọc trâm lên. Bàn có thể tham khảo các mẫu bàn làm việc đẹp Tại Đây

Lưu ý chăm sóc cây cau tiểu trâm.

Một số tiêu chuẩn cần lưu ý để chăm sóc cây cau tiểu trâm:

  • Ánh sáng cho cây: Cây sống được trong bóng râm nhưng cũng chịu sáng khá tốt, sinh trưởng ở điều kiện bình thường. Cây chỉ cần ít ánh sáng không cần nhiều, thi thoảng bạn chỉ cần cho nó ra nắng khoảng 1,5-2 tiếng/ tuần vào buổi sáng sớm nhé.
  • Tưới nước cho cây: nhu cầu nước của cau tiểu trâm vào loại trung bình, chỉ nên tưới 2-3 lần/ tuần, mỗi lần 1 ít nước đủ cẩm cho đất tùy kích thước chậu. Cũng thuộc loại cây khá ưa nước tuy nhiên cũng không cần phải quá nhiều tưới nhiều nước quá sẽ làm cây dễ gây bệnh và là thối cây.
  • Nhiệt độ cho cây: cây ưa mát, chịu nóng và lạnh rất kém. Để cây trong nhiệt độ phòng là thích hợp nhất.
  • Đất trồng: Cây ưa đất thịt, nếu trồng chậu cần đất tơi xốp hơn để thoát nước tốt. Bạn có thể mua loại đất tribat được bán ở hầu hết các tiệm cây loại đất này khá phù hợp.
  • Bón phân cho cây: Để lá cau tiểu trâm xanh bóng, mượt thì hàng tháng nên bón phân cho cây. Bằng các loại phân trồng cây trong nhà mà bạn có thể mua ở siêu thị hoặc các cửa hàng bán cây.

Khi cây xuất hiện các lá vàng, lá úa, lá héo thì phải cắt bỏ đi ngay.

Cây bị rụng lá hoặc các nhánh cây có hiện tượng mềm, rục là lúc bạn cần chăm sóc đặc biệt.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *