Cây Hồng Môn – Cây để bàn làm việc phong thủy may mắn

Cây Hồng Môn là loài cây gây gấn tượng rất đặc biệt với mỗi người trong lần đầu tiên nhìn thấy nó. Cây hồng môn là hình ảnh biểu tượng của tình yêu cuồng nhiệt, nồng cháy, lòng hiếu khách. 

Cây Hồng Môn hợp mệnh gì là thắc mắc khá nhiều người. Cây này k chỉ rất đẹp mà còn mang nhiều ý nghĩa tốt lành cho người sử dụng. Cây thường được dùng để trên bàn làm việc, trang trí trong nhà.

Một vài đặc điểm của cây hồng môn

Cây hồng môn có một đặc điểm nổi bật dễ nhận thấy nhất chính là những bông hoa hình trái tim màu đỏ rực rỡ mọc thành từng khóm lớn giữa màu xanh của thân và lá cây. Trên mỗi hoa tự có nhiều hoa nhỏ kết thành hình trụ.

Cây Hồng Môn có nguyên xuất từ Colombia và Ecuador. Cây Hồng Môn (Anthurium) là chi lớn nhất thuộc họ ráy Araceae  phân bố ở vùng Trung và Nam Mỹ.

Đây là loại cây thân thảo mọc thành bụi nhỏ dạng cây ráy nhưng thân cứng và các bẹ lá ôm gọn hơn, sống lâu năm. Lá có màu xanh thẫm, cũng có hình trái tim xinh xắn, mọc trên cành dài xanh mướt trông như chiếc ô nhỏ, rộng từ 10-15cm, dài từ 15-30cm. Cây sống lâu năm, mọc thành bụi và có thân rất ngắn.

Cây Hồng Môn rất phù hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Thổ, cây sẽ mang đến tài lộc và may mắn cho những người bản mệnh này.

Cây được phát hiện năm 1876 ở Colombia. Hồng Môn còn một số tên gọi khác như: Môn Hồng, Vĩ Hoa Tròn, Buồm Đỏ…Cây trong phong thủy tượng trưng cho tình yêu , lòng hiếu khách.

Cây phù hợp làm cây để bàn, phòng khách, quầy lễ tân, trang trí quán cà phê, các góc nhỏ trong nhà. Cây có tác dụng thanh lọc không khí.

Ý nghĩa phong thủy của cây hồng môn

Cây là biểu tượng của sự bền bỉ và sức mạnh bên trong cuộc sống. Màu đỏ của hoa hồng môn thể hiện cho ý chí và khát vọng của tuổi trẻ đầy nhiệt huyết. Trong phong thủy cây Hồng Môn thể hiện sự may mắn, đem đến tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ.

Cây mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt và hợp nhất với những người thuộc mệnh Thổ và mệnh Hỏa.

Nhắc tới mệnh Hỏa chúng ta liên tưởng ngay tới hình ảnh ngọn lửa ấm áp và nồng cháy. Nhưng có lúc có thể thiêu rụi mọi thứ và tính cách người mệnh Hỏa cũng như vậy. Họ thường là những người cởi mở, hướng ngoại, tích cực, hào hứng, nhiệt tình, hành động dứt khoát, nhanh nhẹn, nhiệt huyết.

 Cây Hồng Môn trang trí trong nhà, cây để bàn làm việc dường như sẽ mang đến nhiều may mắn cho họ.

Cây Hồng Môn để trên bàn làm việc sẽ giúp nội thất văn phòng bạn tươi sáng, có sức sồng. Tạo cảm hứng làm việc hơn cho nhân viên.

Một mặt màu đỏ của hoa vẫn tiếp thêm những năng lượng tích cực và nhiệt huyết cho người mệnh này. Mặt khác lá cây xanh mướt như khắc chế được bớt sự kiêu ngạo, bốc đồng cùng những tính cách không tốt của mệnh Hỏa.

Xem thêm: Cây Tiểu Trâm để bàn làm việc

Cách chăm sóc cây hồng môn để bàn làm việc

Tưới nước cho cây: Nước hay chính là độ ẩm của đất thì độ ẩm đảm bảo khoảng 70 – 80%. Nếu thời tiết ẩm, lạnh có thể 1 tuần tưới 1 lần, nếu thời tiết khô, nóng thì 1 tuần tưới 2 lần. Nếu chậu bị khô cây sẽ có màu lá nhạt, ủ rũ.

Nhiệt độ cho câyNhiệt độ thích hợp đối với cây Hồng Môn là từ 15 – 30 độ C, nếu nhiệt độ thấp hơn 15 độ c thì cây sẽ sinh trưởng và phát triển chậm, còn nếu trên 30 độ c thì cây bị vàng lá, thối lá, thậm chí là chết.

Đất trồng cây: Cây ưa loại đất có nhiều phù sa, tơi xốp, bạn Có thể trộn thêm phân chuồng hoặc các loại mùn để đảm bảo tốc độ sinh trưởng của cây.

Bón phân cho cây: Sau khi trồng được 50 – 60 ngày, đã có thể tưới nước phân, nước tiểu có nồng độ từ 1/10 – 3/10 tùy theo kích thước lớn nhỏ của cây. Mỗi tuần tưới 1 lần. Ngoài ra, có thể bón thêm phân NPK tổng hợp, phân chồng, phân hữu cơ dạng viên cho cây. Với những loại phân bón này, nên khoảng 5 – 6 tháng mới bón 1 lần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *