Đặc tính của dòng bàn làm việc gỗ Melamine

Các vật dụng nội thất làm từ chất liệu Melamine đang dần xuất hiện ở nhiều nơi từ những chiếc bàn làm việc văn phòng, đến các mẫu tủ bếp gia đình, cửa ra vào, kệ trang trí, vách gỗ… Tuy chúng xuất hiện nhiều và rất dễ bắt gặp, thế nhưng liệu bạn đã bao giờ nghĩ xem bằng cách nào chúng ta có thể hiểu và phân biệt chúng hay không? Và những mẫu bàn làm việc gỗ Melamine có những đặc tính nào nổi trội ? Cùng Nội thất Phát Phát tìm hiểu thông qua bài viết sau.

Xem thêm các sản phẩm nội thất tại : https://noithatphatphat.vn/

Gỗ Melamine là gì – Điểm cần biết về chất liệu gỗ Melamine

1. Melamine là gì?

Nhắc đến gỗ Melamine nhiều người đang nhầm tưởng đây là một loại gỗ có tên gọi là Melamine nhưng điều đó là chưa chính xác. Gỗ Melamine thực chất là một loại gỗ công nghiệp được phủ bên ngoài một lớp Melamine để bảo vệ giúp tăng tuổi thọ và đặc tính chống cháy, chống thấm.

Về thuật ngữ, theo tiếng Đức từ Melamin xuất phát từ hai thuật ngữ hóa học kết hợp lại đó là Melam (là một sản phẩm dẫn xuất sau khi chưng cất amoni thiocyanat) và Amin. Melamin khi phản ứng với formaldehit tạo thành keo khi trộn lẫn với một số nhựa, chúng tạo thành hỗn hợp có khả năng chống cháy do khi cháy chúng giải phóng ra một lượng khí nitơ.

Gỗ Melamine Face Chipboard (MFC) là một loại gỗ công nghiệp được sử dụng nhiều trong sản xuất nội thất hiện đại. Gỗ MFC thường còn gọi là gỗ ván ép hoặc gỗ ván dăm phủ Melamine. Sản phẩm gỗ công nghiệp phủ Melamine là một trong những vật liệu được ưa thích, có tính ứng dụng cao trong việc sản xuất và tạo hình các sản phẩm nội thất có giá thành rẻ, tính bền và ngoại hình đẹp. Dưới đây, mời bạn tham khảo qua 7 điểm cơ bản về chất liệu gỗ công nghiệp Melamine để nắm rỏ hơn về dòng vật liệu này nhé. 1. Melamine là gì? Melamine hiện nay là một dạng vật liệu được ứng dụng nhiều kể cả trong sản xuất nội thất và đời sống hằng ngày bới tính bền và khả năng chống thấm hiệu quả.

2. Về đặc tính của bàn làm việc gỗ Melamine là gì?

MFC được thiết kế với hai loại chính là ván gỗ thường và ván gỗ chống ẩm. Về loại ván gỗ thường là loại thiết kế cơ bản không có khả năng chống ẩm, tuy nhiên nếu bảo quản tốt trong quá trình sử dụng, loại vật liệu này vẫn sẻ bền đẹp do sự bảo vệ chống thấm nước ở lớp phủ Melamine bên ngoài. Dòng ván thường này được ứng dụng trong sản xuất các vật dụng như bàn, ghế, tủ văn phòng, các nội thất cửa và vách ngăn hằng ngày. Ván gỗ Melamine chống ẩm là lại ván cốt gỗ bên trong được trộn thêm một số phụ gia tạo nên cốt gỗ màu xanh mang đặc tính chống hút ẩm cao hơn. Loại vật liệu này thường được ứng dụng trong việc sản xuất các món đồ nội thất thường xuyên dùng trong điều kiện ẩm ướt như tủ bếp gia đình, vách ngăn nhà vệ sinh…

bàn làm việc gỗ 1

Chính vì đặc tính đó, Melamin được sử dụng để làm tăng độ bền cho sản phẩm, chống cháy, chống thấm nước và tạo bề mặt đẹp cho bàn làm việc gỗ. Bề mặt Melamine hay chính xác hơn là giấy Melamine hoặc tấm phủ Melamine là một lớp giấy được tạo hình vân gỗ hoặc giả kim loại, bên trên được phết một lớp keo Melamin giúp chống thấm nước, bảo vệ màu sắc cho sản phẩm. Lớp Melamine sau khi hoàn thiện sẻ được dán ép lên toàn bộ bề mặt cốt gỗ bằng keo chuyên dụng tạo ra một tấm gỗ MFC hoàn chỉnh.

bàn làm việc gỗ

Dựa vào ba yếu tố chính về màu sắc, đặc tính và kích thước mà người ta chia ván gỗ Melamine ra thành nhiều loại khác nhau, tuy nhiên, nếu nắm rỏ được các yếu tố trên, ta có thể dể dàng gộp chung và phân loại từng tấm ván gỗ Melamine đang gặp một cách vô cùng dễ dàng. Về màu sắc, ván gỗ Melamine có hàng chục thậm chí đến hàng trăm mẫu khác nhau dựa trên sự khác biệt giữa các màu. Mỗi loại sẻ được nhà sản xuất đánh dấu bằng một mã nhận diện khác nhau sao cho dể đọc và dể hình dung nhất. Tuy nhiên ta có thể chia chúng ra làm hai loại chính là loại gỗ màu đơn sắc và loại giả vân gỗ. Tùy thuộc vào loại bàn làm việc gỗ cần sử dụng như thế nào mà người ta sẻ chọn loại màu sắc sao cho phù hợp, đảm bảo tính năng và sự thanh lịch cho sản phẩm.

Xem thêm : Chọn mẫu bàn làm việc văn phòng nào cho phù hợp ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *