Lên kế hoạch lựa chọn nội thất văn phòng phù hợp nhu cầu

Để văn phòng thành một nơi làm việc năng động hiệu quả, là cả một quá trình lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp với diện tích và không gian mặt bằng thực tế. Nổi bật trong đó là xu hương thiết kế văn phòng hiện đại được áp dụng cho hơn 80% doanh nghiệp hiện nay. Không ít các doanh nghiệp quan tâm tới việc làm đẹp văn phòng, trụ sở làm việc, để mang lại sự thiện cảm của các đối tác trong lần đầu gặp gỡ. Dưới đây là những lưu ý khi thiết kế thi công nội thất văn phòng hiện đại mà bạn cần biết để tránh lãng phí thời gian, tiền của. Tiện ích là tiêu chí quan trọng để lựa chọn nội thất văn phòng phù hợp với không gian sử dụng, tuy nhiên tiện ích không phải là tất cả để có được một không gian làm việc hiện đại và tiện nghi.

Lựa chọn chất liệu nội thất văn phòng phù hợp 

Đối với những căn phòng làm việc phong cách hiện đại thì việc sử dụng các vật liệu trong thiết kế nội thất văn phòng vô cùng quan trọng, có thể lựa chọn nội thất văn phòng bằng sắt hay lựa chọn nội thất văn phòng có sẵn chất liệu gỗ tùy theo sở thích và đặc thù của công việc.

Lên kế hoạch lựa chọn nội thất văn phòng phù hợp nhu cầu

Để làm được điều đó thì chắc chắn phải lựa chọn đồ gỗ văn phòng tức là các món đồ nội thất văn phòng bằng gỗ, sàn văn phòng có thể dùng gạch vân gỗ cao cấp và hãy tạo điểm nhấn cho không gian bằng những chậu cây xanh trang trí, để bàn để đưa thiên nhiên vào trong khoảng không làm việc hiệu quả. Trong khi đó chất liệu bằng thép và kính mang cảm giác hiện đại và công nghiệp hơn.

Bạn hoàn toàn có thể sáng tạo cho văn phòng của mình bằng cách chọn đồ nội thất phản ánh được phong cách của bạn.  Phụ thuộc vào không gian của văn phòng mà bạn nên cân nhắc phối hợp những loại chất liệu nào với nhau. Một văn phòng chuyên nghiệp cần có sự đồng bộ, vì vậy hãy lựa chọn tông màu, chất liệu cho bàn làm việc, tủ để tài liệu, ghế và những phụ kiện khác cho văn phòng của bạn.

Xem thêm : Tổng hợp 20+ mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp nhất hiện nay

Chọn không gian làm văn phòng

Với những doanh nghiệp nhỏ hoặc những người làm tư nhân, việc đi thuê một văn phòng sẽ tốn khá nhiều chi phí trong khi công việc kinh doanh của bạn không đủ để chi trả những khoản phí đó. Hãy tự thiết kế cho mình một văn phòng nhỏ với chi phí chỉ vào khoảng 30 triệu đồng. Trong một không gian văn phòng khiêm tốn khi thiết kế nội thất văn phòng đẹp dành riêng cho việc họp thì các đồ nội thất nhỏ gọn, kiểu dáng đơn giản đảm bảo công năng và tính thẩm mỹ là lựa chọn tối ưu. Đồ nội thất có gam màu sáng sẽ góp phần tạo ra cảm giác không gian phòng họp trở lên rộng rãi hơn.

Lên kế hoạch lựa chọn nội thất văn phòng phù hợp nhu cầu - 1

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn không gian mở trong đó giám đốc hay quản lý ngồi chung với nhân viên ở một khu vực nhất định gần nhân viên, Tuy nhiên đó là đối với những công ty công nghệ, khi mà giám đốc trực tiếp tham gia nhiều vào hoạt động của nhân viên, còn đối với các doanh nghiệp khác thì việc tách biệt phòng giám đốc hay quản lý luôn là sự lựa chọn tối ưu.

Cần xác định được vị trí bố trí nội thất sao cho hợp và tận dụng được không gian văn phòng một cách triệt để và hợp lý. Có một số điểm khác biệt giữa việc bố trí nội thất tại công ty và nhà ở, và dù thế nào thì bạn cần dành được một không gian cố định để có thể làm việc hiệu quả nhất.

Lựa chọn thiết kế nội thất phù hợp dành cho văn phòng của bạn

Nội thất trong văn phòng cần mang đến cho công ty bạn một môi trường làm việc thân thiện, mới mẻ và hiệu quả nhất. Có nhiều sự lựa chọn nội thất văn phòng dành cho bạn, đặc biệt là bàn làm việc .Văn phòng của bạn nhỏ, thiên hướng về làm việc nhóm liên tục, cần sự trao đổi ngay lập tức, nhân viên sử dụng các thiết bị di động, laptop để làm việc là chính, nhưng bạn lại sử dụng phương án chọn nội thất là bàn làm việc tách rời, cách xa nhau, vừa tốn không gian, vừa không thuận tiện, chi phí cũng đắt hơn so với việc bạn chọn bàn họp có thể đáp ứng được đủ số lượng người ngồi.

Bên cạnh đó cần chọn những chiếc bàn có ngăn tủ đề có thể cất những đồ đạc một cách gọn gàng. Nếu máy tính công ty bạn định dùng là máy tính để bàn thì cần xem xét cách thiết kế của chiếc bàn sao cho bố trí vừa CPU và cũng cần bố trí sao cho có thể vệ sinh được máy thường xuyên.

Hãy chắc chắn rằng bạn chọn một chiếc ghế bàn làm việc có sự hỗ trợ phù hợp hoặc bàn đứng cho phép bạn dễ dàng thay thế giữa ngồi và đứng suốt cả ngày.Sử dụng một văn phòng với một cách bố trí nội thất thông minh gồm những bàn ghế văn phòng, tủ hồ sơ, sẽ tạo nên một không gian làm việc và điều kiện thuận lợi trong công việc và các mối quan hệ nâng được doanh thu cao cho công ty.

Tính toán không gian dành cho tài liệu và đồ văn phòng phẩm

Dự tính số lượng những đồ vật cần có, không thể thiếu trong văn phòng cũng như lựa chọn những sản phẩm có thiết kế tích hợp được nhiều chức năng để vừa đảm bảo được sự tiện lợi, vừa tiết kiệm chi phí đầu tư.Bên cạnh đó, bạn nên cân nhắc về đặc trưng của công việc để lựa chọn nội thất phù hợp, ví dụ như nếu làm công việc liên quan đến đồ họa thì bạn cần có một không gian cho máy tính và một chiếc bàn lớn hay không gian dành cho làm việc nhóm. Còn nếu bạn là tư vấn viên, bạn cần thêm không gian dành cho những tài liệu mang tính chất cá nhân, và một không gian riêng để gặp gỡ khách hàng.

Văn phòng thường gắn liền với máy tính, bàn ghế, giấy tờ, trao đổi nhóm…Do đó thiết kế nội thất văn phòng công ty cần phải được thiết kế đầy đủ dành cho một người bao gồm: Bộ máy tính, chiếc giá đựng tài liệu, chiếc bàn làm việc đủ rộng rãi, chiếc ghế làm việc cơ bản nhất để mọi đồ nội thất đều hướng tới sự tập trung và gắn kết giữa các bộ phận trong văn phòng với nhau.

 

Bạn có thể cân nhắc sử dụng ngăn kéo lưu trữ hồ sơ, giấy tờ và hộc tủ để dụng cụ giúp mặt bàn được gọn gàng và ngăn nắp. Tủ hồ sơ di động mang đến sự linh hoạt như làm tăng thêm không gian làm việc.Một chiếc tủ có khóa rất cần thiết để lưu trữ những hồ sơ bí mật. Nếu không gian hẹp, có thể cân nhắc sử dụng ngăn kéo cho văn phòng để sử dụng không gian theo chiều dọc. Các đồ nội thất văn phòng cần sự linh hoạt nhất trong vấn đề này, cho phép bạn kết nối không gian làm việc và nhiều thứ khác để sắp xếp văn phòng theo nhu cầu của bạn.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *