Một vài điều bạn nên biết về tủ văn phòng

Những loại tủ văn phòng, tủ hồ sơ, tủ tài liệu đã góp phần tạo nên không gian văn phòng chuyên nghiệp và tiện ích hơn. Vậy bạn cần biết một vài những lưu ý khi mua tủ tài liệu hồ sơ.

Việc đầu tiên chúng ta phải đưa ra những tiêu chí chọn tủ tài liệu, tủ tài liệu sao cho phù hợp với phòng làm việc , công việc còn lại sau đó của chúng ta chỉ là làm thế nào để chọn mua tủ tài liệu hồ sơ đạt được những tiêu chí đó.

Hãy tham khảo ý kiến tư vấn về cách chọn tủ cho văn phòng của những người am hiểu về mảng nội thất.Cùng nội thất Phát Phát tìm hiểu một vài điều bạn nên biết khi có nhu cầu mua tủ tài liệu nhé:

Tiêu chí lựa chọn tủ văn phòng

  • Chọn tủ văn phòng theo chất liệu làm tủ

Hiện nay trên thị trường nội thất văn phòng đã có rất nhiều các loại tủ tài liệu, tủ tài liệu có nhiều chất liệu, thiết kế đa dạng được tạo nên từ những chất liệu cơ bản như gỗ, sắt.

Tủ sắt thường có độ bền hơn tủ gỗ nhưng ngược lại, sản phẩm lại kém hơn về mặt giá trị thẩm mỹ và không có sự đa dạng như tủ gỗ. Nên chọn tủ sắt hay tủ gỗ còn tùy thuộc vào ưu nhược điểm của hai dòng tủ này, loại nào phù hợp hơn cả với công việc và nhu cầu của bạn.

Một vài điều bạn nên biết về tủ văn phòng | Nội thất Phát Phát

  • Chọn tủ văn phòng theo màu sắc tủ sao cho phù hợp với không gian

Bạn nên lựa chọn tủ tài liệu có cùng tông màu với nội thất sẵn có trong phòng mình. Như tủ tài liệu phải đồng màu với bàn làm việc để tạo nên không gian nội thất đồng bộ, hoàn hảo.

Nhưng nếu bạn muốn sử dụng tủ tài liệu làm điểm nhấn, trang trí cho căn phòng mình nữa thì nên chọn tủ có màu sắc nổi bật là các tông màu vân gỗ sáng như: vàng nhạt, nâu nhạt…

Xem thêm : Mua tủ sắt đựng đồ nhiều ngăn giá rẻ, bền, đẹp

  • Chọn tủ tài liệu theo kiểu dáng thiết kế của tủ và phù hợp với thiết kế căn phòng mình.

Đối với các lãnh đạo, giám đốc trong công ty thì ngoài tính tiện ích thì cần đến các mẫu tủ văn phòng đẹp, và sang trọng, đồng thời là điểm nhấn trong phòng giám đốc thể hiện được vị thế của người đứng đầu với nhân viên, với các đối tác

Đối với cá nhân – nhân viên trong công ty thì mục đích tủ văn phòng, tủ tài liệu thường lưu trữ với số lượng giấy tờ ít, các bộ phận kế toán, hành chính nhân sự, kinh doanh cần phải lưu trữ nhiều tài liệu hơn. Từ đó, bạn lựa chọn tủ có nhiều ngăn hay ít ngăn để phù hợp với nhu cầu sử dụng và cũng giúp tiết kiệm chi phí cho công ty.

Nếu tủ tài liệu  có chức năng dùng để lưu trữ các loại tài liệu dùng thường xuyên thì nên chọn các loại tủ không cánh để tiện cho việc quan sát, xác định vị trí, tìm kiếm nhanh. Hoặc tủ có kính suốt để tìm được tài liệu nhanh hơn. Đối với các tài liệu cần được lưu trữ, ít dùng cần được bảo quản, tránh bám bụi, ẩm mốc, nên chọn các loại tủ có cánh.

  • Chọn tủ văn phòng theo kích thước văn phòng

Lựa chọn các mẫu tủ đựng tài liệu chúng ta cần phải chú ý tới kích thước phù hợp với không gian phòng mình. Để tránh sự kệnh cỡm không đồng nhất trong văn phòng và đồng thời đảm bảo đủ chỗ đựng hồ sơ, giấy tờ một cách tốt nhất. Nên chú ý độ sâu và chiều rộng của các ngăn tủ để phù hợp

Trên đây là 1 vài lưu ý cho quý khách cần biết để chọn cho văn phòng mình những chiếc tủ tài liệu ưng ý nhất.

 Xem thêm : https://noithattoz.com/tu-van-phong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *