Những tiêu chuẩn kích thước của bàn làm việc văn phòng

Những chiếc bàn làm việc văn phòng dù được thiết kế với chất liệu gì, mẫu mã ra làm sao thì vẫn phải tuân thủ theo những tiêu chuẩn kích thước nhất định. Những tiêu chuẩn này được đề ra thông qua quá trình sản xuất, sử dụng sao cho phù hợp với người dùng, hỗ trợ người dùng một cách tối đa nhất có thể.

Thế nào là một chiếc bàn làm việc đạt chuẩn ?

Những tiêu chuẩn kích thước của bàn làm việc văn phòng

Công năng sử dụng: Kích thước của chiếc bàn làm việc văn phòng đúng chuẩn cần đảm bảo đầy đủ các công năng hỗ trợ quá trình làm việc, nghỉ ngơi của người dùng

Độ linh hoạt: Vì kích thước mặt bàn là cố định nên phần chân bàn cần linh động, nhưng chiếc bàn với thiết kế chân có thể linh động tháo lắp sẽ tiện lợi nhất, giúp quá trình di chuyển diễn ra dễ dàng

Đáp ứng đặc thù công việc : Với những công việc khác nhau sẽ đòi hỏi thiết kế bàn, kích thước bàn khác nhau, ví dụ những chiếc bàn của người chuyên làm về hồ sơ giấy tờ cũng khác những chiếc bàn của người làm việc liên qua đến máy móc, công nghệ

Hỗ trợ tối đa người dùng:  Kích thước bàn cần đạt tiêu chuẩn người dùng có thể vươn đến mọi điểm trên mặt bàn mà không cần phải bỏ ra quá nhiều sức, gây khó khăn bất tiện.

Độ an toàn: Những yếu tố có thể gây hại cho người dùng như : cạnh sắt nhọn, những khe kẽ có thể gây tổn thương cho người dùng ,.. cần giảm thiểu và loại bỏ tối đa.

Tính cảm quan: Bên cạnh việc đáp ứng được những công năng cần thiết, chiếc bàn cũng cần đảm bảo được tính thẩm mỹ, giúp tạo được sự thoải mái và khơi nguồn cảm hứng cho người dùng.

Thiết kế đơn giản trực quan: Bàn làm việc hiện đại luôn có thiết kế đơn giản phần lớn tập trung vào công năng sử dụng và độ ổn định của sản phẩm, sự tinh tế của chúng nằm ở sự tối giản trong mỗi chi tiết nhỏ.

Lựa chọn một chiếc bàn làm việc văn phòng đạt tiêu chuẩn

Những tiêu chuẩn kích thước của bàn làm việc văn phòng - 1

Khi lựa chọn bàn làm việc văn phòng thì yếu tố tiên quyết bạn nên lưu ý đó chính là kích thước của bàn làm việc. Bàn làm việc cần đảm bảo được cân đối phù hợp với thể trạng, vóc dáng của người ngồi; phù hợp tính chất công việc của người dùng cũng như phải vừa vặn với diện tích không gian làm việc. Kích thước bàn làm việc có ảnh hưởng trực tiếp tới tinh thần, sức khỏe cũng như năng suất làm việc của chúng ta. Một chiếc bàn làm việc phù hợp sẽ giúp bạn khơi dậy được khả năng sáng tạo của mình

Chiều cao bàn làm việc văn phòng

Chiều cao tiêu chuẩn của một mẫu bàn làm việc là 0,75m, với kích thước này sẽ phù hợp nhất với chiều cao trung bình của người Việt Nam trưởng thành. Kích thước này hoàn toàn phù hợp với hầu hết người dùng và các loại ghế thông dụng, thuận tiện cho người sử dụng khi ngồi làm việc và đứng lên di chuyển.

Những tiêu chuẩn kích thước của bàn làm việc văn phòng - 2

Tuy vậy, với những người có chiều cao vượt trội hoặc vóc dáng nhỏ bé hơn thì cũng có thể thay đổi chiều cao cho phù hợp, đối với những người có địa vị cao, cần toát ra được uy quyền, sang trọng như giám đốc, CEO thì chiều cao có thể thay đổi trong khoảng từ 750mm – 760mm.

Xem thêm : 250+ baàn ghế văn phòng đẹp, giá tốt tại nội thất Phát Phát

Chiều rộng bàn làm việc

Thông thường bàn làm việc có kích thước chiều rộng 1.2m, 1.4m, 1.6m, bàn làm việc dành cho giám đốc có kích thước tiêu chuẩn là 1,8m hoặc 2,4m… rất ít người dùng chọn kích thước lẻ như 1.3m hay 1.5m. Bàn làm việc lớn quá sẽ khiến bạn khó thao tác trên khắp mặt bàn trong trường hợp không di chuyển ghế ngồi.

Một chiếc bàn làm việc có kích thước rộng lớn tượng trưng cho quyền lực của bạn trong công việc. Tuy nhiên, nếu chiếc bàn có kích thước quá lớn sẽ khiến bạn khó có thể đưa tay với tới các vật dụng ở xa, khi đó quyền lực của bạn có xu hướng suy giảm. Để khắc phục tình trạng này bạn có thể chọn bàn làm việc chữ L.

Chiều dài bàn làm việc văn phòng

Chiều dài theo tiêu chuẩn của bàn làm việc là 1,52m. Tuy vậy những chiếc bàn làm việc dành cho nhân viên thông thường thường có chiều dài 1m 1m2, 1m4, 1m6, 1m8… Điều này là do quan niệm truyền thống của người Việt Nam kiêng những con số lẻ, ví dụ như 1m3 hay 1m5.

Với những sản phẩm bàn lãnh đạo, chiều dài thường lớn hơn nhiều tùy thuộc vào từng sản phẩm. Đặc biệt có nhiều mẫu bàn giám đốc đi kèm hộc di động, tủ phụ…

Đối với những không gian hạn chế, bạn có thể chọn bàn làm việc loại nhỏ, kích thước khoảng W1000 x D600 x H750. Bạn nên hạn chế thực hiện nhiều công việc cùng một lúc trên bàn để tránh xảy ra tình trạng bừa bộn. Để tận dụng tối đa một không gian nhỏ hẹp, bạn nên bổ sung hộc bàn, hộc tủ để tăng thêm diện tích lưu trữ cho chiếc bàn làm việc nhỏ bé của mình.

Nội thất Phát Phát có đầy đủ các mẫu bàn làm việc văn phòng có kích thước đạt tiêu chuẩn của bộ y tế phù hợp với người Việt Nam. Sản phẩm bàn làm việc đa dạng kiểu dáng và mẫu mã dành cho nhân viên, bàn làm việc dành cho giám đốc…

Xem thêm : https://noithattoz.com/ban-lam-viec/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *